NHỮNG CÁI TÊN NỔI BẬT Ở THẾ VẬN HỘI OLYMPIC TOKYO 2020

Mục Lục

 

Hãy cùng điểm qua một số cái tên được kỳ vọng sẽ tạo nên những thành tích tuyệt vời trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020 nhé!

Naomi Osaka

Naomi Osaka, một trong những cái tên nổi tiếng nhất của làng quần vợt, đã trở thành tâm điểm của sự chú ý vào tháng 6 khi cô rút lui khỏi giải Pháp mở rộng, một trong bốn giải Grand Slam lớn của năm, vì lý do có vấn đề về thể lực.

Cùng tháng, tay vợt số 2 thế giới người Nhật Bản không tham dự Wimbledon. Tuy nhiên, những lựa chọn này không liên quan đến quyết định tham gia Olympic của Naomi Osaka ở Tokyo vào năm 2020.

Vận động viên 23 tuổi này vẫn đang thi đấu tại sự kiện thể thao của nước mình và hy vọng sẽ giành được giải thưởng cao nhất.

Katie Ledecky

Katie Ledecky đã giành được năm huy chương vàng và xác lập hai kỷ lục thế giới trong các nội dung 400m và 800m tự do tại Thế vận hội Rio 2016 ở Brazil.

Kình ngư người Mỹ cũng là người đầu tiên kể từ năm 1968 vô địch cả ba nội dung tự do tại cùng một kỳ Thế vận hội: 200m, 400m và 800m. Mùa hè năm nay, nữ vận động viên 24 tuổi xác lập mục tiêu chinh phục 1.500m bơi tự do.

Noah Lyles

Noah Lyles là đương kim vô địch thế giới ở nội dung 200m điền kinh. Cô cũng là vận động viên được dự đoán sẽ đoạt huy chương vàng nội dung này tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Sau khi “Tia chớp đen” Usain Bolt giải nghệ, Noah Lyles rất có tiềm năng vô địch nội dung 100m nhưng không thể thi đấu do chỉ về thứ 7 ở cự ly này tại Olympic Marathon Trials – giải đấu quyết định cục diện cuộc thi.

Stephanie Gilmore

Khi môn lướt ván buồm lần đầu tiên được giới thiệu tại Thế vận hội, Stephanie Gilmore là một ứng cử viên nặng ký. Với thành tích 7 lần vô địch thế giới, nữ vận động viên người Australia vượt qua tất cả các đối thủ. Stephanie Gilmore sẽ chiến đấu để giành huy chương vàng tại Nhật Bản vào mùa hè này với đương kim vô địch thế giới Carissa Moore.

Laurel Hubbard

Laurel Hubbard của New Zealand là vận động viên chuyển giới đầu tiên thi đấu tại Thế vận hội kể từ năm 2015, khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho phép tất cả phụ nữ chuyển giới tham gia thi đấu nếu có sự tập trung. Ít nhất 12 tháng trước sự kiện, mức testosterone phải dưới 10 nanomoles / lít.

Janja Garnbret

Với lần đầu tiên xuất hiện trong môn leo núi trong nhà tại một kỳ Thế vận hội, vận động viên Janja Garnbret (Slovenia) rất có tiềm năng đạt được những đỉnh cao mới. Nhà vô địch thế giới 2019 được nhiều người coi là ứng cử viên nặng ký cho việc giành huy chương vàng trong nội dung thi đấu này.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on email

More To Explore

Leave a Reply

Made by JBO88 vietnam