ĐÁNH GIÁ 4 SỰ THAY ĐỔI NHÂN SỰ CỦA ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM TRONG TRẬN ĐẤU VỚI OMAN (PHẦN 1)

A group of football players standing on a field Description automatically generated with medium confidence

Mục Lục

Tấn Tài, Văn Toàn, Công Phượng, Đức Huy là 4 sự thay đổi nhân sự được HLV Park Hang-seo đưa ra trong trận thua ở VCK World Cup của đội tuyển Việt Nam trước Oman ngày 12/10.

Khi HLV Park công bố đội hình xuất phát trận gặp Oman, người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng. Ông Park vốn nổi tiếng là người đảm bảo an toàn lại khiến mọi người giật mình khi đột ngột thay đổi vị trí. Đã có những điều chỉnh mang lại thành công nhưng cũng có những thay đổi khiến những người ủng hộ không hài lòng.

A group of football players standing on a field

Description automatically generated with medium confidence

Văn Toàn non nớt

Sự thay đổi đầu tiên và bất ngờ nhất là vị trí của Nguyễn Văn Toàn. Ông Park vẫn còn trong tay Trần Nguyên Mạnh và Nguyễn Văn Hoàng bất chấp việc Bùi Tấn Trường bị đau trước giờ bóng lăn. Tuy nhiên, ông đã từ chối cả hai người dày dạn kinh nghiệm để nhường cơ hội cho cái tên trẻ tuổi nhất: Văn Toàn.

Khi trận đấu chính thức đầu tiên của anh cho đội tuyển Việt Nam diễn ra ở một địa điểm rộng lớn như vậy, thủ môn của CLB Hải Phòng chắc chắn đã rất sốc và không có sự chuẩn bị trước.

A picture containing text, person, sport, green

Description automatically generated

Nhiều người đã nghĩ Văn Toàn là thủ môn được “cấy” vào đội hình để phù hợp với tham vọng dài hạn của U22 Việt Nam. Trước đó, anh ấy đã xuất hiện trong vai trò dự bị trong tám trận đấu vòng loại World Cup.

Thủ môn này có dấu hiệu căng thẳng tâm lý suốt trận đầu tiên. Anh ấy đã không bắt được bòng của đối thủ và đã để đối thủ rung lưới.

Toàn thể hiện sự non nớt của mình trước các cầu thủ Oman táo tợn ở quả phạt góc ở phút 49. Kết quả là anh ta bị ép ra khỏi cuộc xung đột, và đội tuyển Việt Nam đã phải nhận bàn thua.

Ưu nhược điểm của Tấn Tài

Tấn Tài lần đầu vượt qua đàn anh Vũ Văn Thanh để đá chính sau bàn mở tỷ số trước Trung Quốc. Tấn Tài cũng giống như Văn Toàn, được đá chính đầu tiên trong trận đấu chính thức cho ĐT Việt Nam.

A person in a red shirt

Description automatically generated with low confidence

Mặt khác, Tấn Tài đã chứng tỏ khả năng của mình khi chơi trọn vẹn 90 phút và là người mở đầu cho tình huống dẫn đến bàn thua duy nhất của đội tuyển Việt Nam. Đó là một giai đoạn kết hợp đủ tính hiếu chiến, kỹ thuật phòng thủ và kỹ năng tấn công đặc biệt.

Về hạn chế, Oman tập trung tấn công nhiều nhất vào cánh phải của Tấn Tài, với 54,3% thời gian cầm bóng. Tấn Tài đầu trận có phần lúng túng dẫn đến lỗi dẫn đến quả phạt đền ở phút 14.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on email

More To Explore

Trả lời

Made by JBO88 vietnam