Để có thể khắc chế được Australia thì tuyển Việt Nam cần gì?

Mục Lục

ĐT Việt Nam gần đây đã vận hành trận đấu với Australia – đối thủ xếp sau ở VCK World Cup 2022. Socceroos, theo BHL, có một số lợi thế, thậm chí còn lấn lướt Saudi Arabia. Đội hình đến từ Xứ sở Chuột túi thi đấu vô cùng đa dạng và thành công. Vậy, thầy Park sẽ đưa ra những chiến thuật gì để chống lại lối đá của đoàn quân HLV Graham Arnold?

Duy trì cự ly đội hình tốt

Tuyển Úc có nền tảng thể lực vững chắc và có thể chơi với nhịp độ trận đấu cao trong thời gian dài. Họ xoay bóng liên tục và theo nhiều cách khác nhau trên khắp mặt sân.

Ông Park sẽ phải tính toán trước lối chơi đầy sức mạnh của đối thủ để đảm bảo khoảng cách đội đáng nể. Để bọc lót và đánh chặn, các cầu thủ nên di chuyển gần nhau. Quế Ngọc Hải và các cộng sự phải tạo dựng được cơ sở vật chất vững chắc cho trận chiến sắp tới thì mới có thể làm được điều này.

Cố gắng giữ bóng càng lâu càng tốt

Trong cuộc chạm trán với Trung Quốc, tỷ lệ cầm bóng của Australia trong 90 phút đầu tiên là 61%, có thời điểm tăng lên 80%. Ajdin Hrustic, một tiền vệ phòng ngự, khởi xướng cuộc tấn công, trong khi Tom Rogic thực hiện những đường chuyền tuyệt vời. Các đợt tấn công ở trung tâm và đưa bóng sang hành lang bên được thực hiện một cách dễ dàng.

ĐT Việt Nam phải ngăn cản các tiền vệ cơ động của Socceroos giữ bóng quá lâu. Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Hoàng Đức phải cực kỳ mạnh mẽ và xông xáo trong mỗi pha tranh chấp bóng để giành được bóng và duy trì nhịp độ trận đấu. Các chiến binh Sao vàng phải tìm ra phương án để đối thủ không giành thế chủ động, chia cắt các tuyến của đối thủ.

Hãy tập trung vào việc ước tính điểm rơi và chọn vị trí tốt

Chiều cao trung bình của đoàn quân HLV Graham Arnold là trên 1m8. Riêng hậu vệ Harry Souttar cao 1m98. Những tình huống tạt bóng bên hành lang biên hay phạt góc thường xuyên được Australia tận dụng để tận dụng khả năng chơi bóng sớm của các cầu thủ. Thống kê cho thấy, 13 trong số 28 bàn thắng mà Socceroos ghi được ở VL lần 2 là từ các tình huống không chiến.

Quế Ngọc Hải và các cộng sự sẽ phải cực kỳ tập trung trong những tình huống cố định và những đường chuyền có điểm rơi của đối thủ. Phòng ngự Sao vàng Warriors phải cải thiện khả năng phán đoán và chọn vị trí chắc chắn để hạn chế khả năng thi đấu đỉnh cao của thầy trò HLV Graham Arnold

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on email

More To Explore

Leave a Reply

Made by JBO88 vietnam