Những bài toàn cần thầy Park tìm lời giải trước khi gặp đội tuyển Úc

Mục Lục

Sau thất bại khi gặp Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Australia.

Cầu thủ nào sẽ thay thế Duy Mạnh?

Đỗ Duy Mạnh bị treo giò (thẻ đỏ trong trận gặp Ả Rập Xê Út), trong khi chấn thương đùi của Trần Đình Trọng rõ ràng đã tạo ra tình thế nặng nề cho HLV Park Hang-seo và hàng thủ ĐT Việt Nam. Hiện trong tay ông thầy người Hàn Quốc đang có 3 trung vệ năng suất và sẵn sàng xung trận là Bùi Hoàng Việt Anh, Trương Văn Thiết và Nguyễn Thanh Bình.

Xét về kinh nghiệm chinh chiến tại các đấu trường quốc tế ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Việt Anh rõ ràng có lợi thế hơn so với bộ đôi cầu thủ đang khoác áo Viettel.

Cầu thủ đang khoác áo Hà Nội FC có chiều cao tối ưu là 1m86. Khi ĐT Australia là đội có thể hình tốt và thường xuyên sử dụng những pha đánh đầu, điều này sẽ cực kỳ có lợi cho mặt trận phòng ngự của ĐT Việt Nam.

Hơn nữa, nhờ kỹ năng không chiến tốt, anh rất có lợi khi chơi trong các tình huống đá phạt cố định của đội chủ nhà.

Các cầu thủ ở vị trí tiền vệ trung tâm là ai?

Ông Park sử dụng 4 tiền vệ có năng lực cá nhân mạnh trong trận đấu với Ả Rập Xê Út. Điều này mở ra khả năng phối hợp và có lẽ là khả năng gây đột biến. Tuy nhiên, cách làm này đi kèm với nguy cơ không có một cầu thủ nào có khả năng đánh chặn và phòng ngự từ xa.

Vậy, liệu HLV Park có thay đổi người ở vị trí tiền vệ trung tâm trong cuộc chạm trán với đối thủ mạnh như Australia sắp tới để tăng cường khả năng phòng ngự tuyến giữa? Phạm Đức Huy là sự lựa chọn khả thi của thuyền trưởng người Hàn Quốc với yêu cầu này. Tiền vệ đang khoác áo CLB Hà Nội có khả năng thu hồi bóng, đánh chặn, kiểm soát khu vực giữa sân của đội chủ nhà.

Chiến lược tấn công là gì?

Nguyễn Tiến Linh quá cô lập trong thế trận tấn công của Việt Nam trước Ả Rập Xê Út. Nguyên nhân chủ yếu là do các trung vệ Ali Al-Amri và Abdullah Madu đã chơi hiệu quả, cô lập tiền đạo đang khoác áo B.Bình Dương và để các cầu thủ áo đỏ đơn giản hóa đường chuyền.

Để giải quyết kịch bản này, ông Park gần như chắc chắn sẽ phải tìm ra những chiến thuật tấn công thay thế nhằm chọc thủng hàng thủ kiên cố của Australia. Việc bố trí các vệ tinh xung quanh Tiến Linh, cũng như tận dụng những miếng đánh tinh tế để tận dụng sự sáng tạo của các bộ phận tấn công, chắc chắn sẽ gây khó khăn cho Socceroos.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on email

More To Explore

Leave a Reply

Made by JBO88 vietnam