NOVAK DJOKOVIC CÓ PHẢI TAY CHƠI VĨ ĐẠI NHẤT “BIG 3”

Mục Lục

 

Novak Djokovic có cùng 20 Grand Slam với Roger Federer và Rafael Nadal, nhưng anh vượt trội hơn họ ở các lĩnh vực khác.

Chỉ có Novak Djokovic, tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại, đã giành được mỗi Grand Slam ít nhất hai lần. Roger Federer từng vô địch Roland Garros năm 2009, nhưng Rafael Nadal chỉ một lần vô địch Australia Mở rộng (2009). Trong hơn một thập kỷ qua, Federer và Nadal không thể phá kỷ lục vô địch các giải Grand Slam mà họ dễ bị tổn thương nhất.

Bất chấp vô số trở ngại trong việc chinh phục Roland Garros, Novak Djokovic đã không để điều này xảy ra với mình. Vào năm 2015, anh đã bị từ chối chiến thắng ở Paris khi anh bị đánh bại trong trận chung kết bởi Stan Wawrinka. Ở tứ kết giải đấu đó, Djokovic đánh bại Nadal với tỷ số 3-0. Một năm sau, ngôi sao quần vợt người Serbia tận dụng chấn thương của Nadal ở vòng 3 để lần đầu tiên vô địch Roland Garros. Andy Murray, tay vợt số hai thế giới lúc bấy giờ đã đánh bại Nole trong trận chung kết. Mùa này, Djokovic lại vượt qua Nadal ở Roland Garros trước khi vượt qua tay vợt trẻ Stefanos Tsitsipas trong trận chung kết để giành Grand Slam thứ 19.

Nếu vô địch US Open năm nay, Djokovic sẽ là tay vợt nam đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ vô địch cả 4 Grand Slam trong cùng một năm, đồng thời là người đầu tiên đạt 21 Grand Slam. Nole đang nỗ lực để lần thứ hai giành 4 Grand Slam liên tiếp, điều mà Nadal và Federer chưa từng làm được.

Ngoài Grand Slam, Djokovic còn sở hữu kỷ lục Masters 1000 với 36 danh hiệu, bằng với tổng số của Nadal. Tuy nhiên, so với Nadal, Djokovic có số lượng danh hiệu cân bằng hơn. Nole trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử tích lũy đủ 9 danh hiệu Masters 1000 trong năm 2018. Đến năm 2020, anh sẽ lặp lại thành tích này, trở thành tay vợt toàn diện nhất trong hệ thống giải đấu ra đời từ năm 1990.

Djokovic nắm giữ nhiều danh hiệu lớn nhất với 61, theo ATP. Ngoài chức vô địch Grand Slam và Masters 1000, tay vợt người Serbia đã giành thêm 5 chức vô địch ATP Finals. Trong khi đó, Nadal có 57 chức vô địch lớn hơn Federer là 54. Nadal chưa từng vô địch ATP Finals, trong khi cả Djokovic và Federer đều không giành được huy chương vàng Olympic.

Sự thống trị của Djokovic được phản ánh trong thành tích đối đầu của “Big 3”. Anh có lợi thế 27-23 so với Federer và lợi thế 30-28 so với Nadal. Nole là tay vợt duy nhất đã thắng cả Federer và Nadal ở 4 Grand Slam. Đồng thời, anh cũng thắng 2 trận liên tiếp trước.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on email

More To Explore

Leave a Reply

Made by JBO88 vietnam