OLYMPIC LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA NGỌN ĐUỐC VÀ VÒNG TRÒN OLYMPIC

Mục Lục

 

Olympic là một trong những chủ đề được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Vậy Olympic là gì? Ngọn đuốc và vòng tròn Olympic thường thấy có ý nghĩa gì?

Olympic là gì?

Thế vận hội Olympic (hay Thế vận hội Olympic) là sự kiện thể thao toàn cầu thu hút vận động viên đến từ các quốc gia với nhiều bộ môn đa dạng. Đây không chỉ là sân chơi thi đấu sức mạnh mà nó còn thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa hợp của con người trên toàn thế giới.

Phân loại các thế vận hội Olympic

Thế vận hội bao gồm Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông, luân phiên hai năm một lần vào các năm chẵn.

Thế vận hội mùa hè được tổ chức bốn năm một lần kể từ năm 1896, ngoại trừ những năm Thế chiến thứ hai. Thế vận hội mùa hè 2020 ở Nhật Bản gần đây đã bị hoãn lại đến năm 2021 vì tình hình phức tạp của dịch COVID-19.

Năm 1924, Thế vận hội mùa đông được thành lập cho các môn thể thao mùa đông. Ban đầu, Thế vận hội Mùa đông và Thế vận hội Mùa hè được tổ chức trong cùng một năm, nhưng kể từ năm 1994, chúng thay đổi luân phiên hai năm một lần.

Ý nghĩa của vòng tròn và ngọn đuốc Olympic

Vòng tròn Olympic

Vòng tròn Olympic được tạo thành từ năm màu sắc khác nhau tượng trưng cho năm châu lục: màu vàng châu Á, màu xanh lá cây châu Âu, màu đen châu Phi, màu xanh nước biển và màu đỏ của châu Mỹ. Sự đan xen chặt chẽ của năm vòng tròn thể hiện sự liên kết và thống nhất của các lục địa.

Việc năm vòng tròn đan xen và nằm trên nền trắng thể hiện ý tưởng về sự thống nhất, bình đẳng và đoàn kết giữa các quốc gia, mang lại hòa bình trên toàn thế giới và hướng đến hòa bình trên toàn cầu.

Ngọn đuốc Olympic

Ngọn đuốc Olympic có nguồn gốc từ Hy Lạp, quốc gia đầu tiên tổ chức Thế vận hội. Giữa những trận chiến liên miên, người Hy Lạp cổ đại quyết định rằng tất cả các thành phố sẽ ngừng bắn trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic, và ngọn đuốc đã trở thành một biểu tượng của hòa bình.

Ngọn lửa Olympic được tạo hình từ một thanh thép mỏng, trong khi tháp đuốc được tạo hình từ một đĩa thép hình tròn. Ngọn lửa này phải cháy liên tục trong suốt thời gian diễn ra thế vận hội bất kể thời tiết. Do đó, nhiên liệu được sử dụng là chất lỏng nên tính an toàn cao.

Về ý nghĩa biểu tượng, người Hy Lạp cổ đại xem ngọn đuốc là biểu tượng của hòa bình từ thời xa xưa. Ngày nay, ngọn lửa Olympic là biểu tượng của sự tinh khiết, lý trí và hòa bình gắn kết mọi người lại với nhau.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on email

More To Explore

Leave a Reply

Made by JBO88 vietnam