SUẤT VÀO VÒNG CK WORLD CUP 2022 KHÓ THOÁT KHỎI TAY 2 ĐẠI DIỆN CHÂU Á

Fan Hàn Quốc ném trứng vào đội tuyển khi trở về từ World Cup - Sputnik Việt Nam

Mục Lục

 

Trải qua lịch sử thi đấu thành công đã được khẳng định, cộng với thực lực và phong độ ở thời điểm hiện tại thì việc giành được tấm vé tranh tài tại vòng chung kết World Cup 2022 tổ chức tại Qatar là lẽ đương nhiên với hai đại diện mạnh nhất đến từ châu Á là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nhật Bản và Hàn Quốc đến tham dự vòng loại với tư cách là hai nền bóng đá hàng đầu của Châu Á. Kể từ năm 1988, hai cái tên này đã thường xuyên trở thành khách quen của Vòng chung kết World Cup với 6 lần tham dự liên tiếp vào ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Đặc biệt hơn, đội tuyển Hàn Quốc còn sở hữu nhiều hơn Nhật Bản 2 lần góp mặt vòng chung kết World Cup khi đã rục rịch bước chân vào giải đấu từ năm 1986.

Fan Hàn Quốc ném trứng vào đội tuyển khi trở về từ World Cup - Sputnik Việt  Nam

Với phong độ và thực lực hiện tại của cả hai đội tuyển, khả năng trở thành chiến binh chính thức tại vòng đấu tại Qatar năm sau là khá chắc chắn. Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Hàn Quốc đang dẫn đầu bảng H với 16 điểm, ghi được tổng cộng 20 bàn mà chỉ để lọt lưới 1 bàn duy nhất.

Về phía đội tuyển Nhật Bản, họ sở hữu bảng thành tích ấn tượng khi nắm trong tay 8 trận toàn thắng, ghi được tổng cộng đến 46 bàn mà chỉ để lọt lưới 2 bàn. Với những đối thủ đẳng cấp thấp hơn thì họ còn thi đấu với tinh thần huỷ diệt, điểm hình là trận thắng 10-0 trước Myanmar hay 14-0 trước Mông Cổ.

Fan Hàn Quốc ném trứng vào đội tuyển khi trở về từ World Cup - Sputnik Việt  Nam

Theo quy định về cách phân loại hạt giống của FIFA, các đội tuyển hạt giống sẽ được đánh giá dựa theo vị trí trên bảng xếp hạng bóng đá nam (thuộc khu vực Châu Á) của FIFA ở thời điểm tháng 5 năm 2021. Trong đó, đội tuyển Hàn Quốc thuộc nhóm hạt giống thứ hai, còn đội tuyển Nhật Bản sẽ được sắp xếp vào nhóm hạt giống số 1. Giới chuyên môn cũng dự đoán có thể cả hai đội tuyển sẽ rơi vào cùng một bảng đấu.

E37X8SxXEAkpWaw_format=jpg&name=large

Hiện tại, hai đội tuyển cũng mang đến giải đấu nhiều cái tên xuất sắc như Son Heung-min của Hàn Quốc hay Takumi Minamino thuộc biên chế Nhật Bản. Đây thực sự là hai cái tên đáng gờm với các đội tuyển còn lại đang tham gia tranh tài tại vòng loại World Cup 2022. Đây cũng là một điều dễ hiểu khi mức độ chênh lệch về trình độ giữa Hàn Quốc, Nhật Bản với các đội tuyển còn lại ở châu Á là khá lớn. Khó có đội tuyển nào có thể đánh bại được hai đại diện chắc chắn này.

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on email

More To Explore

Leave a Reply

Made by JBO88 vietnam