THẾ VẬN HỘI OLYMPIC TOKYO 2020 CHÍNH THỨC KHAI MẠC

Sẽ không chuyển địa điểm tổ chức Olympic Tokyo 2020 sang Mỹ

Mục Lục

Sau một năm trì hoãn, cùng với một số vụ bê bối về thể thao, nhất là phải kể đến thảm hoại do đại dịch COVID-19 bao trùm, Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 cuối cùng đã chính thức khai mạc vào thứ Sáu vừa rồi.

Sẽ không chuyển địa điểm tổ chức Olympic Tokyo 2020 sang Mỹ

Nhật Bản đã gây ấn tượng khi dàn dựng một buổi khai mạc đậm chất đất nước mặt trời mọc. Các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới không chỉ bước chân vào sân vận động Olympic trong lễ khai mạc mà còn như bước vào thế giới truyện tranh và tiểu thuyết đồ họa trứ danh của nước Nhật. Một dàn nhạc hòa tấu đã xuất sắc thể hiện các bản nhạc từ các trò chơi điện tử mang tính biểu tượng của Nhật Bản được dùng làm nhạc nền cho cuộc diễu hành của các quốc gia tại buổi lễ.

Bài hát đầu tiên được hoà tấu vào thứ Sáu tuần rồi là “Roto’s Theme” đến từ loạt truyện tranh Dragon Quest. Dragon Quest đã có ảnh hưởng to lớn khi là trò chơi nhập vai trên hệ máy console đầu tiên được ra mắt. Buổi diễu hành cũng thể hiện thêm hai chủ đề chính là Final Fantasy và “Victory Fanfare”, đây là bài hát được phát lên mỗi khi có người chơi chiến thắng trong cuộc đấu.

Một bản nhạc nổi tiếng khác được giới thiệu là “Star Light Zone”, từ bản gốc Sonic the Hedgehog. Ngoài việc tái hiện lại bản nhạc gốc, dàn nhạc cũng đã trình diễn phiên bản remix của tác phẩm DS của Mario & Sonic tại Thế vận hội Olympic.

AP Photo/David J. Phillip

Ngoài ra, các biểu ngữ thể hiện tên quốc gia trongcuộc diễu hành của các vận động viên cũng được đặt trong thiết kế bong bóng thoại manga, và trang phục cho người mang bảng hiệu và trợ lý có những nét vẽ manga cực kì đáng yêu.

Tuy nhiên, buổi khai mạc không mở cửa cho khán giả đến tham dự. Sân vận động chỉ chào đón 11.090 vận động viên đến tham dự.

Buổi lễ khai mạc này không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của hai tuần thể thao giữa đại dịch, nó còn là một cái kết có hậu cho cuộc chạy marathon dài và mệt mỏi đối với các nhà tổ chức Nhật Bản, những người đã chờ đợi thời điểm này từ ngày 8 tháng 9 năm 2013 khi Tokyo được chọn là thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic 2020.

Dylan Martinez/Pool Photo via AP

11.090 vận động viên đến từ 206 đoàn, với tỉ lệ vận động viên nữ ngang bằng với vận động viên nam đã mang đến cho khán giả truyền hình một màn diễu hành mãn nhãn dù sân vận động thiếu vắng khán giả. Trên khán đài với sức chứa 68.000 khán giả, có sự chứng kiến của Nhật Hoàng Naruhito, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on email

More To Explore

Leave a Reply

Made by JBO88 vietnam