TRỌNG TÀI VAR ĐANG CÓ THIÊN VỊ KHÔNG?

Mục Lục

200 người trong số họ chịu trách nhiệm đánh giá các hành vi va chạm cơ thể và kỷ luật. Điều này tương đương với một quyết định được đưa ra bởi (trọng tài – PV) cứ sau 22 giây.

Trên thực tế, các trọng tài đưa ra nhiều lựa chọn gấp ba lần cầu thủ điển hình. Màn trình diễn của trọng tài trên sân thật xuất sắc.

Có VAR thì vẫn hơn

Người ta phát hiện ra rằng các trọng tài và những người trợ giúp của họ đã phạm khoảng 5 lỗi mỗi trận, có nghĩa là họ đã đúng khoảng 98% thời gian. Điều này chỉ ra rằng chỉ có 2% là không chính xác. Đó là một con số khá tốt. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều tập trung vào số lượng lỗi nhỏ này để tấn công các refs.

Có lẽ vì một định kiến ​​cho rằng đã làm trọng tài thì phải hoàn toàn đúng, không sai. Hoặc do tâm lý đám đông, có những thời điểm trọng tài chính xác nhưng cổ động viên lại cho là không chính xác. Ngoài ra, sai lầm đó chủ yếu nhằm vào những khoảnh khắc thay đổi trò chơi.

Với sự hỗ trợ của trọng tài VAR, những sai lầm của trọng tài đã được giảm thiểu đáng kể. Sẽ không có những trận bóng gây tranh cãi như đã từng xảy ra trong quá khứ. Chẳng hạn, quả bóng đã thực sự nằm trong khung thành của Geoff Hurst trong trận chung kết World Cup 1966?

Hoặc không thể không ghi bàn thắng mang tính biểu tượng “Bàn tay của Chúa” của Diego Maradona trong trận tứ kết World Cup giữa Anh gặp Argentina năm 1986. Bốn năm sau, chính Maradona là người trực tiếp bắt bóng ngay trước khung thành để kiến ​​tạo cho đội nhà. không để thủng lưới Liên Xô

VAR giúp xóa bỏ sự thiên vị

Những yếu tố nào có thể làm thay đổi quyết định của trọng tài? Đầu tiên là sức ảnh hưởng của khán giả. Khi tỷ số không có lợi cho họ, đội chủ nhà kiếm được ít vàng và đỏ hơn và có thời gian bù giờ dài hơn.

Nhận định của trọng tài có thể bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của khán giả. Những sân có khán giả cuồng nhiệt la hét lớn có ảnh hưởng lớn hơn đến trọng tài.

Định kiến ​​này trở nên rõ ràng hơn trên các sân không có đường chạy ngăn cách sân với người hâm mộ. Ví dụ, Old Trafford và Goodison Park có thể khiến các trọng tài dễ bị tổn thương hơn so với West Ham.

Khi không có đám đông trên sân, giống như trong đại dịch Covid-19, trọng tài ít bị ảnh hưởng hơn. Và hiệu ứng đám đông không ảnh hưởng gì đến các trọng tài VAR đang ngồi trong phòng xem video.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on email

More To Explore

Leave a Reply

Made by JBO88 vietnam